Pfizer Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam

Theo RFA

Kễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Pfizer Việt Nam và Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam hôm 24/5/2023 – Sức Khỏe Đời Sống

Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam vào ngày 24/5 vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 đến 2025.

Trang tin của báo Sức khoẻ Đời sống thuộc Bộ Y tế Việt Nam cho biết mục đích của hợp tác là nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong việc chủ động tư vấn, dự phòng bệnh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ cao, đối với các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin; nâng cao nhận thức cộng đồng về dịch bệnh và công tác y tế dự phòng qua công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe.

Phía Việt Nam nhìn nhận, mặc dù “Chương Trình Tiêm Chủng Mở Rộng” cho trẻ em dưới một tuổi tại Việt Nam, chúng ta hiện đã bảo vệ trẻ khỏi 10 bệnh nguy hiểm hiện tại như lao, VGB, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do HIB, Sởi, Rubella, nhưng còn nhiều loại bệnh nguy hiểm có thể được dự phòng chủ động như bệnh phế cầu, cúm mùa, bệnh do vi rút hô hấp hợp bào, viêm màng não do não mô cầu.

Tại Việt Nam, hàng năm vẫn có khoảng 4.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì viêm phổi. S. pneumoniae (phế cầu) nguyên nhân vi khuẩn hàng đầu gây viêm phổi cộng đồng ở trẻ dưới 5 tuổi.

Pfizer là một trong các hãng cung cấp nhiều nhất loại vắc-xin ngừa COVID-19 trong giai đoạn đại dịch từ năm 2020 đến nay.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s