Quỹ GIP của Mỹ hứa đầu tư 1 tỷ đôla vào Việt Nam

Theo VOA

Ông Jim Yong Kim, Phó Chủ tịch quỹ Đối tác cơ sở hạ tầng toàn cầu (GIP) và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, ngày 17/4/2023.

Phát biểu tại Hà Nội ngày 17/4, ông Jim Yong Kim, Phó Chủ tịch quỹ Đối tác cơ sở hạ tầng toàn cầu (GIP) cho biết quỹ này có thể rót 1 tỷ đôla vào các dự án, đặc biệt là hạ tầng, tại Việt Nam.

GIP quan tâm đến việc rót vốn vào các lĩnh vực giao thông, năng lượng và công nghệ số, truyền thông Việt Nam dẫn lời ông Kim nói, tiết lộ rằng GIP sẵn sàng đầu tư 1 tỷ đô la vào Việt Nam. Ông Kim cho biết như vậy trong cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.

Ông Chính hoan nghênh những quan tâm của Quỹ GIP về đầu tư vào cơ sở hạ tầng chiến lược tại Việt Nam, nhất là hạ tầng giao thông, đặc biệt là đường bộ cao tốc và đường sắt tốc độ cao, thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện thỏa thuận giảm phát thải bằng 0 vào năm 2050.

Ông Kim, cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), mong muốn Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành thúc đẩy quan hệ đối tác với quỹ GIP để xây dựng một chiến lược đầu tư phù hợp với Việt Nam và xem xét những dự án hợp tác cụ thể, hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm.

GIP từ chối yêu cầu bình luận của VOA.

GIP, một quỹ đầu tư tư nhân được thành lập vào năm 2006, có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, chuyên đầu tư vào cơ sở hạ tầng chất lượng cao thông qua hình thức liên doanh chiến lược với các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng, kỹ thuật số và xử lý nước, chất thải.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s