Netflix đang làm thủ tục lập đại diện tại Việt Nam

Theo RFA

Logo của Netflix tại một nhà hát ở Los, Angeles, Mỹ hôm 14/9/2022 – AFP

Phó chủ tịch về Chính sách Công Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của Netflix, bà Josephine Choy, vào ngày 23/3 cho biết đang tiến hành các thủ tục để thành lập đại diện pháp nhân tại Việt Nam.

Thông tin này được bà Josephine Choy đưa ra tại cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Lâm, ở Hà Nội.

Theo lời bà Josephine Choy được truyền thông Việt Nam dẫn lại thì việc tiến hành thủ tục lập đại diện pháp nhân tại Việt Nam là để tuân thủ Nghị định 71 năm 2022 của chính phủ Hà Nội về việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Theo quy định của Nghị định 71, các doanh nghiệp nước ngoài tham gia thị trường truyền hình trả tiền tại Việt Nam với loại hình dịch vụ OTT mà không có kênh, chỉ có nội dung theo yêu cầu phải được cấp giấy phép như doanh nghiệp trong nước, do đó phải làm thủ tục hình thành pháp nhân tại Việt Nam.

Vào ngày 24/2 vừa qua, Reuters dẫn hai nguồn giấu tên cho biết Netflix chuẩn bị mở văn phòng đại diện tại Việt Nam sau nhiều năm đàm phán.  

Đó sẽ là văn phòng đại diện đầu tiên của các ông lớn công nghệ Mỹ được mở chính thức tại Việt Nam, đất nước với 100 triệu dân và được đánh giá là thị trường hấp dẫn bất chấp những quy định về internet ngặt nghèo.

Theo Reuters, Netflix hiện vẫn ở giai đoạn ban đầu lên kế hoạch cho một thể nhân ở Việt Nam sau khi hoàn tất việc đánh giá về các mối nguy an ninh và chính trị liên quan đến việc mở văn phòng ở Việt Nam, trong đó có việc xử lý các dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Văn phòng của Netflix có thể mở sớm nhất vào cuối năm 2023 và sẽ đòi hỏi phải qua quá trình xét duyệt thủ tục mất nhiều thời gian, các nguồn tin cho Reuters biết.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s