Đại diện Meta, công ty mẹ của Facebook, nói đang hợp tác chặt với chính phủ Việt Nam

Theo RFA

Ảnh minh họa: logo của Facebook, Google, Apple trên màn hình máy tính – AFP

Giám đốc chính sách công của Meta khu vực Đông Nam Á và Nam Á, ông Rafael Frankel, vào ngày 22/3 nói với truyền thông trong nước công ty này đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam về việc việc xử lý những nội dung bị cho không phù hợp trên các nền tảng như Facebook.

Mạng báo Tuổi Trẻ loan tin ngày 23/3 như vừa nêu. Theo đó Meta sẽ chủ động xử lý những trường hợp bị cho vi phạm quy định do người dùng báo cáo. Meta cũng đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ liên quan trong vấn đề này và sẽ có những biện pháp xử lý thích hợp đối với nội dung bị cho vi phạm.

Một trong những quy định được nêu ra để xử lý là “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”; tuy nhiên nhiều trường hợp bị người dùng phản ánh là thiếu chính xác; đặc biệt đối với những trình bày về vấn đề chính trị, xã hội mà chính phủ Hà Nội không đồng tình.

Ông Rafael Frankel cũng cho biết Meta tuân thủ quy định về thuế của Việt Nam và đã nộp thuế đầy đủ cho Việt Nam.

Tổng Cục Thuế Việt Nam vào ngày 5/3 vừa qua cho biết tính đến ngày 17/2 năm nay từ khi Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài được vận hành vào thời điểm 21/3/2022; Meta đã nộp khoảng 37 triệu đô la tiền thuế cho Việt Nam.

Thống kê của Facebook cho thấy hiện có khoảng 76 triệu người dùng có tài khoản mạng xã hội này tại Việt Nam.

Cũng tin liên quan lĩnh vực công nghệ thông tin, Cục Viễn Thông thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam thông báo tính đến chiều ngày 22/3 mới có hơn 1 triệu thuê bao di động chuẩn hóa thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Số còn lại gần ba triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin có thể sẽ bị khóa vào ngày 31/3 tới đây.

Cụ thể số thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân mạng VinaPhone là hơn 1,1 triệu; mạng Viettel khoảng 1,3 triệu…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s