Hai cha con bị án tù với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”

Theo RFA

Hai cha con bị cáo Huỳnh Tài tại tòa Bình Định – Người Lao Động

Ông Huỳnh Tài và cha Huỳnh Tiến vào ngày 14/3 bị Tòa tỉnh Bình Định tuyên phạt sáu năm tù và hai năm tù với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Mạng báo Công an Nhân dân loan tin vừa nêu. Theo đó ông Huỳnh Tiến  sinh năm 1952 và con trai Huỳnh Tài sinh năm 1968; cả hai ngụ tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Từ đầu năm 2019, người con trai Huỳnh Tài tham gia tổ chức Chính phủ Quốc gia Lâm Thời do ông Đào Minh Quân ở California làm tổng thống. Người cha là Huỳnh Tiến sau đó cũng tham gia.

Cáo trạng cho biết ông Huỳnh Tài đã gửi email tham gia trưng cầu dân ý bầu lãnh đạo của tổ chức Chính phủ Quốc gia Lâm thời. Ngoài việc kêu gọi người cha cùng tham gia tổ chức, ông Huỳnh Tài còn kêu gọi được một số người khác nữa.

Trong 10 tháng đầu năm ngoái, các toà án ở Việt Nam đã kết án tù ít nhất 19 người với cáo buộc tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vì tham gia tổ chức của ông Đào Minh Quân.

Đài Á Châu Tự Do đã nhiều lần tìm cách liên hệ với tổ chức này để lấy ý kiến phản hồi nhưng đều không được. 

Duy nhất một lần vào năm 2017, bà Lisa Phạm, người bị phía Việt Nam cáo buộc có liên quan thuộc tổ chức này, nói với Đài Á Châu Tự Do rằng bà không có bất cứ liên quan gì đến những người bị bắt giữ và các cáo buộc xúi giục khủng bố ở Việt Nam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s