Công an TPHCM: Các tiếp viên Vietnam Airlines bị “lợi dụng” mang ma túy về nước

Theo RFA

Tang vật được Hải quan thu được từ hành lý của các tiếp viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM hôm 16/3/2023 – Hải Quan

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/4 thông tin chính thức về vụ năm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vận chuyển ma túy từ pháp về Việt Nam và bị Hải quan phát hiện tại Sân bay Tân Sơn Nhất hồi ngày 16/3/2023.

Thông tin chính thức được đưa ra một ngày sau khi truyền thông Nhà nước ngày 25/4 loan tin 55 người bị khởi tố và hơn 50 người bị bắt trong vụ này.

Cơ quan CSĐT thuộc Công an TP HCM cho biết, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, cơ quan này đã khởi tố tổng cộng 22 vụ án, khởi tố 65 bị can, xử lý vi phạm hành chính 12 người. Đối với tang vật, cơ quan chức năng nói thu được gần 50 kilogram ma túy tổng hợp các loại, hai khẩu súng và nhiều vật phẩm liên quan.

Thông tin nêu rõ, trong vòng thời gian 30 ngày, Công an TP HCM và các đơn vị phối hợp đã làm rõ chuyến hàng phát hiện hôm 16/3 tại Tân Sơn Nhất là do các nữ tiếp viên bị “lợi dụng” để vận chuyển ma túy về nước. Ngoài chuyến hàng này, cơ quan chức năng xác định có sáu chuyến khác do một người Việt sống tại Pháp nhờ đồng hương vận chuyển về Việt Nam qua Sân bay Nội Bài. Hàng về đến Việt Nam được chuyển vào Đồng Nai để chia thành từng kiện riêng rồi chuyển giao đến các địa chỉ tại TP HCM, Bình Dương. Tại những địa chỉ này, ma túy các loại lại được chia và chuyển đến các tỉnh, thành khác.

Cơ quan chức năng cho rằng các nữ tiếp viên không liên quan gì đến các hoạt động vừa nêu.

Theo bản tin của mạng báo Tiền Phong ngày 25/4, trong số hơn 50 người bị bắt giam vì hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam như vừa nêu không có năm nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm giữ hồi ngày 16/3 và sau đó được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s