Trích thư gửi Ngoại trưởng Blinken về Thiền Am bên bờ vũ trụ

Theo VNTB

Việt Nam đã vi phạm quyền tự do tín ngưỡng cũng như vi phạm Nhân quyền của những thành viên Thiền Am.

Thư gửi  Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nhân chuyến thăm Việt Nam ngày 14/4/2023.

Ngày 11 tháng 4 năm 2023

Kính gửi Ngài Ngoại trưởng Blinken,

Tôi tên là Tanya Nguyen-Do, và là người biện hộ cho Giáo Hội Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ gồm 30 thành viên. Hệ Phái Phật Giáo Thiểu Số tại Việt Nam này đang là  nạn nhân bị sự đàn áp tôn giáo khốc liệt của Việt Nam. 

Việt Nam đã vi phạm quyền tự do tín ngưỡng cũng như vi phạm Nhân quyền của những thành viên Thiền Am.(*)

Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ  đã được chứng nhận về những  tài năng sáng tác âm nhạc, họ có cuộc sống khiêm tốn, tôn trọng con người. Thiền Am là những người tu tại gia và họ rất quan trọng việc tu học theo lý thuyết của nhà Phật nên họ có hơn 2 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã từng đề nghị nhóm Phật Giáo thiểu số Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ này đăng ký và chuyển đổi tôn giáo theo Phật Giáo Việt Nam. Thầy ông Nội, người đứng đầu giáo hội này là cụ Lê Tùng Vân đã từ chối vì lý do tôn giáo tu của Thiền Am không phù hợp với sự đăng ký.

Thiên Am bắt đầu trở thành mục tiêu bức hại.

Họ bị chính quyền tỉnh bức hại dưới nhiều hình thức như bị phỉ báng, tra tấn, tịch thu tài sản, dẫn đến đau khổ và khủng hoảng tâm lý.

Những kẻ bức hại là các cơ quan chính phủ, các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát, một số thành viên tăng lữ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam do chính phủ thành lập, hệ thống tư pháp thối nát và tổ chức ngầm thực hiện các nhiệm vụ hành quyết từ ngôn từ kích động thù địch và bắt nạt trên mạng bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số như YouTube, Facebook, và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Chính quyền đã:

Vi phạm quyền trẻ em

10 Chú Tiểu (15 tháng-8 tuổi)- 

 Bị cưỡng bức xét nghiệm ADN (4 lần). Các em bị đè ép, dùng nhíp sắc nhọn nhổ tóc, gây thương tích, thường gặp ác mộng khiến dẫn đến mắc chứng PDST ( Hậu chấn tâm lý).

Những trẻ em  đã không có thức ăn hoặc sữa trong nhiều ngày sau cuộc đột kích vào ngày 4/1/22 cho đến khi các khoản quyên góp được gửi đến.

Nhưng trong mỗi cuộc đột kích, tiền sinh sống đều bị cảnh sát địa phương lấy đi mà không có bất kỳ chứng  nhận biên lai nào.

Vi phạm quyền phụ nữ

1 – Nữ tu bị ép khám phụ khoa để lấy bằng chứng là cô đã sinh một em bé hiện là thành viên mới của TA như những dư luận qua sự tuyên bố của truyền thông.

2 – Công an đã nhiều lần buộc một phụ nữ lớn tuổi bị ung thư trực tràng sau phẫu thuật phải tái khám để chấp hành bản án mà cô cũng là nạn nhân trong vụ kiện Điều 331.

Bệnh nhân từ chối sự khám nghiệm do không có thuốc an thần cho thủ thuật đau đớn này và vết thương nơi mổ vẫn chưa lành.

Vi phạm quyền tự do tôn giáo

Cảnh sát quấy rối và đe dọa Thiền Am không thể thực hành tôn giáo của họ.

Cấm mặc áo cà sa màu vàng, màu nâu vì cho rằng  Thiền Am cạo đầu tu giả, mặc quần áo người tu nên không được sự cho phép của Phật Giáo Việt Nam.   Họ dùng lời nói đầy căm thù để bôi xấu những thành viên này.

Cuộc đột kích dã man

1 – Đột kích- Hơn 100 công an (4 Lần) tra tấn, ép chữ ký. Đã lấy hàng trăm triệu đồng của Thiền Am và không có giấy biên lai.

2 – Cảnh sát đã lấy 210 miếng vàng (500.000 đô la Mỹ) mà không có giấy biên nhận. Đây là tiền của Thiền Am đã dùng sức lao động của việc nuôi cá mướn, công ty nhang, làm đá quý và sự tiết kiệm bao nhiêu năm qua.

3 – Chính quyền dùng hệ thống truyền thông ghép tội loạn luân cho người Thiền Am qua xét nghiệm DNA ngụy tạo.

Trẻ em thiếu dinh dưỡng 

Những khó khăn hàng ngày của Thiền Am- Những người còn lại trong Thiền am bị phong tỏa, không tiếp nhận dược thực phẩm và tiền bạc để mua thức ăn, đặc biệt trẻ em đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, những căn bệnh như tim yếu, suyễn, bệnh về máu, khủng hoảng tinh thần vì bao nhiêu trận bố ráp.

Cảnh sát giám sát an ninh, đặt camera bên ngoài và thiết bị nghe ẩn trong nhà.

Các mối đe dọa

Hằng ngày Thiền Am nhận được những cú điện thoại chửi bới, đe dọa đáng sợ.

….

Cảm ơn Ngài đã quan tâm xem xét những yêu cầu của chúng tôi về những vấn đề quan trọng này.

Trân trọng kính chào.

Nhiệm vụ của tôi là vận động cho các nạn nhân về Tự do Tôn giáo và nâng cao nhận thức ở Hoa Kỳ và Quốc tế về cuộc bức hại Thiên Am.

Liên kết với BPSOS- Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng.

2022- Họp- Đệ trình CRC tại Geneva. Hội nghị thượng đỉnh IRF 2022.

Đã gặp các thành viên của USCIRF, SEAFORB, Indonesia.

(*) Vì lý do an nguy của Thiền Am, Việt Nam Thời Báo không nêu lên một số chi tiết trong thư gửi riêng cho Ngoại Trường Blinken.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s