Bộ trưởng Anh thăm Việt Nam thúc đẩy hành động trong lĩnh vực môi trường, nông nghiệp

Theo RFA

Bộ trưởng Vương quốc Anh về Môi trường – Lương thực & Các Vấn đề Nông – bà Thérèse Coffey và Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại Hà Nội hôm 12/4/2023 – Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Bộ trưởng Vương quốc Anh về Môi trường – Lương thực & Các Vấn đề Nông – bà Thérèse Coffey, vào ngày 12/4 đến Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và đa dạng sinh học giữa hai phía.

Chuyến thăm được thực hiện trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hà Nội và London.

Bà Thérèse Coffey sau khi đến Hà Nội đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan. Dịp này hai phía ký Biên bản Ghi nhớ triển khai các chương trình thuộc Quỷ Đa dạng sinh học của Vương Quốc Anh tại Việt Nam.

Vương Quốc Anh đang thực hiện bảy dự án hỗ trợ phát triển cho Việt Nam với tổng khoản tài trợ gần 18 triệu bảng Anh. Bảy dự án này thuộc các lĩnh vực gồm lâm nghiệp và thị trường carbon; thúc đẩy mô hình canh tác thủy hải sản và mô hình sinh kế bền vững; giảm tác thải nhựa; bảo vệ đa dạng sinh học; và đặc biệt Chương trình Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP) theo mục tiêu giúp Việt Nam đạt được cam kết về khí hậu và phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Cam kết này do ông Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị về Biến đổi Khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland vào năm 2021.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, bà Thérèse Coffey, đến Vườn Quốc gia Cúc Phương. Tại đây có trụ sở của Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam (SVW). Vương quốc Anh vừa tài trợ cho SVW một triệu bảng Anh để thực hiện dự án nhằm xóa bỏ nạn buôn bán tê tê trái phép ở Việt Nam. SVW là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên công tác cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s