Sắc phong Việt Nam bị rao bán trên mạng Trung Quốc

Theo RFA

Sắc phong ở Tam Nông (Phú Thọ) được rao bán trên trang web của Trung Quốc – Báo Phụ Nữ

Ủy ban Nhân dân xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào ngày 12/4 báo cáo bằng văn bản cho cấp trên về vụ nghi vấn các sắc phong bị mất cắp tại địa phương hồi năm 2021 đang được rao bán trên mạng ở Trung Quốc.

Mạng VTC loan tin dẫn thông tin từ UBND xã Dị Nậu cho biết vào ngày 11/4 địa phương này ghi nhận bài viết trên tài khoản Facebook có tên Trần Ngọc Đông với nội dung “Đau xót khi sắc phong của Đền Quốc tế xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ bị đánh cắp năm 2021 và nhiều sắc phong khác của các làng xã Việt Nam được rao bán công khai trên mạng ở Trung Quốc”.

Bài viết còn nêu rằng trang đấu giá của Công ty Trung Quốc Thượng Hải Dương Minh đăng nội dung đấu giá các hiện vật vào ngày 22/4 với giá khởi điểm từ 2.800 đến 3.500 Nhân dân tệ, tương đương từ 10-12 triệu đồng. Một số hiện vật được mô tả là các sắc phong dưới Triều Nguyễn, Việt Nam.

Công ty Thượng Hải Dương Minh tự giới thiệu được thành lập vào năm 2014 theo chuẩn thuận của Cục Quản lý Công nghiệp & Thương mại Thượng Hải cùng Ủy ban Thương mại Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s