Đại sứ Mỹ Marc Knapper mong muốn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ

Theo RFA

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng hôm 7/7/2015 – AFP

Đại sứ Mỹ tại Hà Nội – ông Marc Knapper – bày tỏ mong muốn Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ đến thăm Mỹ khi điều kiện cho phép và nâng tầm quan hệ hai nước.

Phát biểu được đưa ra sáng 11/4 trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trước chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Việt Nam.

Mạng báo Zing dẫn lời Đại sứ Knapper cho biết, chuyến thăm của ông Blinken cũng sẽ mang thông điệp hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong thời gian tới, dựa trên những thành tựu hai nước đạt được.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho hay, “Ngoại trưởng Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận tầm nhìn chung về khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương kết nối, thịnh vượng, hòa bình và tự cường”.

Chỉ vài tuần gần đây, hoạt động ngoại giao của hai nước trở nên bận rộn hơn trong bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan gia tăng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 29/3 điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngay sau đó đoàn nghị sĩ, dân biểu thuộc lưỡng viện Hoa Kỳ thăm Việt Nam từ ngày 7-11/4

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s