Hoa Kỳ và Liên đoàn Thương mại &Công nghiệp Việt Nam công bố Chỉ số Xanh cấp Tỉnh mới

Theo RFA

Lễ công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2022

Chỉ số Xanh cấp Tỉnh (PGI) mới vừa được công bố ngày 11/4 do Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đại sứ quán Hoa Kỳ ra thông cáo báo chí về tin vừa nêu.

PGI là bộ chỉ số do VCCI khởi xướng và được hỗ trợ bởi USAID. PGI nhằm đánh giá và xếp hạng các địa phương thân thiện với môi trường nhằm tăng cường các thông lệ kinh doanh tốt hơn, thúc đẩy môi trường kinh doanh thân thiện với môi trường có khả năng thu hút đầu tư xanh.

PGI lần đầu được công bố lần đầu hồi năm 2005 và từ nay sẽ được công bố hằng năm như một phần của Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). PCI được cho biết đã trở thành một công cụ quan trọng để khuyến khích và thúc đẩy cải cách ở cả cấp trung ương và địa phương trong điều hành kinh tế. PGI mới sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam và thúc đẩy nỗ lực của chính phủ Hà Nội trong các cam kết đưa ra tại COP26 ở Glasgow, Scotland hồi năm 2021.

Giám đốc Quốc gia USAID Việt Nam Aler Grubbs tại lễ công cố Chỉ số Xanh mới đánh giá “Gần 20 năm qua, Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Cấp tỉnh do VCCI công bố hằng đã và đang góp phần thúc đẩy các đối thoại, thảo luận và các hành động hiệu quả về các vấn đề quan trong liên quan đến môi trường kinh doanh. Chỉ số canh mới cấp tỉnh được xây dựng trên nền tảng thành công của PCI và là dấu hiệu cho thấy khu vực tư nhân ngày cảng nhận thức rõ các vấn đề môi trường cũng quan trong như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s