Việt Nam – Nhật Bản cam kết củng cố hợp tác về an ninh

Theo RFA

Bộ trưởng Tô Lâm trong cuộc gặp với nguyên Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide tại Tokyo hôm 3/4/2023 – ANTV

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với phía chức năng Nhật Bản để bảo đảm an ninh và an toàn cho các công ty Nhật và công dân Nhật tại Việt Nam.

Cam kết của ông Tô Lâm được đưa ra tại cuộc gặp ngày 3 tháng tư tại Tokyo với ông Kobayashi Fumiaki – Phó Tổng bí thư Đảng Dân chủ Tự do đang cầm quyền tại Xứ Phù Tang.

Tại Tokyo, ông Tô Lâm còn có các cuộc gặp với nguyên Thủ tướng Nhật bản, Yoshihide Suga và Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật- Yasuhiro Tsuyuki.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết Bộ trưởng Công an Tô Lâm đề nghị với phía Nhật tạo điều kiện cho công dân Việt sang Nhật học tập, lao động; cũng như bảo đảm an ninh cho gần nửa triệu người Việt Nam đang có mặt tại Xứ Phù Tang.

Vừa qua, truyền thông Việt Nam loan tin về những vụ người Việt bị hành hung, thậm chí bị giết tại Nhật như vụ cháu gái Nhật Linh… Song song đó, truyền thông Nhật loan tin về những vụ người Việt ăn cắp hàng ở siêu thị; phi công, tiếp viên Việt chuyển hàng ăn cắp về nước…

Theo số liệu của Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, tính đến tháng 10/2022, có hơn 460.000 người Việt Nam đang lao động tại Nhật, chiếm 25% tổng số người nước ngoài đang làm việc tại xứ Phù Tang. Đa số lao động người Việt là thực tập sinh kỹ năng, tức là học nghề.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s