Cựu Đại sứ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Mỹ tới Việt Nam

Theo VOA

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đang dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác trên cương vị Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN.

Theo Cổng thông tin của Bộ Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng Bộ này, ông Nguyễn Đức Chi, hôm thứ Ba đã có buổi tiếp đoàn, trong đó ông Chi “đánh giá cao mối quan hệ hợp tác song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam” đồng thời cho rằng mối quan hệ này “đang ngày càng phát triển sâu rộng và thực chất trên tất cả các lĩnh vực”.

Bộ Tài chính còn cho biết rằng hai bên “trao đổi, thảo luận những vấn đề cùng quan tâm” như “thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường khả năng chống chịu trước những biến động của nền kinh tế toàn cầu và khả năng đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào việc thực hiện các ưu tiên đó của Việt Nam trong thời gian tới”.

Cổng thông tin của Bộ Tài chính Việt Nam dẫn lời ông Osius nói rằng sự hiện diện của hơn 50 doanh nghiệp là các tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ trong phái đoàn lần này “thể hiện niềm tin mạnh mẽ và mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam”.

Tin cho hay, tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đề xuất, có kiến nghị liên quan tới chính sách, pháp luật về thuế, hợp tác công – tư, hậu cần, thị trường tài chính, chuyển đổi số, vấn đề y tế, sở hữu trí tuệ, bảo vệ môi trường, hợp tác năng lượng tái tạo, xếp hạng tín nhiệm quốc gia, thương mại điện tử, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng…

Theo thông tin đăng tải trên trang web của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN, chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Mỹ tới Việt Nam kéo dài từ ngày 21 tới 23/3.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin hôm thứ Sáu tuần trước, SpaceX, Netflix và Boeing nằm trong số các công ty tham gia phái đoàn doanh nghiệp “lớn nhất từ trước đến nay” của Hoa Kỳ tới Việt Nam để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Chuyến đi này, theo nhận định của Reuters, là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam, vốn đang được xem là một trong những trung tâm sản xuất được hưởng lợi từ khuynh hướng rời khỏi Trung Quốc của các công ty toàn cầu giữa bối cảnh xung đột thương mại Mỹ – Trung.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s