Thành phố Hồ Chí Minh bãi bỏ quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Theo RFA

Tượng Hồ Chí Minh ở trung tâm TPHCM (minh hoạ) – AFP

Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) từ ngày 25/3 tới đây sẽ không còn quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo một quyết định được ban hành cách đây 10 năm. Đó là Quyết định 32 ban hành ngày 28/3/2013.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 17/3, dẫn quyết định do UBND TP HCM ký ngày 15/3 về việc bãi bỏ như vừa nêu.

Tin không cho biết lý do bãi bỏ và sẽ có thay thế nào cho quyết định bãi bỏ đối với quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí như vừa nêu hay không.

Quyết định 32 ngày 28/3/2013 quy định thủ trưởng các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc UBND Thành phố tổ chức cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí hằng tháng; đồng thời cập nhật thông tin về hoạt động của cơ quan mình trên cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử của cơ quan mình. Tổ chức họp báo ít nhất ba tháng một lần để cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí.

Chánh Văn phòng UBND Thành phố định kỳ mỗi tháng chủ trì, phối hợp với thủ trưởng các cơ quan hành chính Nhà nước có liên quan cung cấp thông tin cho báo chí; đồng thời đăng tải trên Trang tin Điện tử của UBND Thành phố.

Việt Nam liên tục bị các tổ chức theo dõi quyền tự do trên thế giới xếp vào nhóm các nước không có tự do ngôn luận thực sự. Tất cả mọi cơ quan truyền thông đều dưới sự kiểm soát của Ban Tuyên giáo Trung ương, đảng cộng sản Việt Nam.

Đây được cho là tổng biên tập duy nhất cho toàn hệ thống truyền thông, báo chí ở Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s