Trụ trì Chùa Ba Vàng làm Phó Ban Thông tin Truyền thông Phật Giáo Nhà nước

Theo RFA

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng – Chùa Ba Vàng

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh) – vừa được chọn làm Phó Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam khóa IX.

Truyền thông Nhà nước cho biết, lễ công bố quyết định với ông Thích Trúc Thái Minh được tổ chức tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ (Hà Nội) với sự tham gia của đông đảo phật tử hôm 8/3.

Ông Thích Trúc Thái Minh là người nổi tiếng trong vụ cúng “oan gia trái chủ” bị báo chí phát giác hồi năm 2019. Báo Nhà nước đã có những điều tra được công bố công khai, xác định chùa Ba Vàng đã tổ chức “giải vong” cho hàng ngàn người, thu mỗi năm hàng trăm tỷ đồng từ người đến “thỉnh vong”.

Sau khi vụ việc bị phát giác, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phải sám hối đại tăng.

Vào năm ngoái, chùa Ba Vàng lại gây “bão” trên mạng xã hội nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu được tổ chức tại chùa. Các hình ảnh và video cho thấy Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng các đệ tử liên tục gom tiền cúng dường của các phật tử nhân lễ này.

Sau đó, giới chức thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã yêu cầu gỡ những video hoạt động cúng dường ở chùa Ba Vàng khỏi mạng xã hội vì gây ảnh hưởng không tốt.

Báo Tuổi Trẻ hôm 8/3 cho biết, việc đại đức Thích Trúc Thái Minh được bổ nhiệm Phó trưởng Ban Thông tin truyền thông của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính là khôi phục chức vụ cũ trong giáo hội mà ông bị bãi miễn.

Báo Tuổi Trẻ trích lời của Hòa thượng Thích Thanh Quyết mới đây khẳng định: “thầy Thích Trúc Thái Minh vẫn đang đi rất đúng đắn, chẳng qua ông có cách làm chúng ta chưa biết thôi”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s