Anh và Việt Nam hợp tác chống nạn buôn người

Theo RFA

Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của chính phủ Anh, ông Andrew Patrick, đến thăm Việt Nam hôm 7/3/2023 – Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội

Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của chính phủ Anh, ông Andrew Patrick, vừa có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trong hai ngày 6 và 7/3 vừa qua nhằm thúc đẩy hợp tác trong việc chống nạn buôn người.

Báo Nhà nước cho biết, nhân chuyến thăm này, ông Patrick đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về việc đánh giá lại Bản ghi nhớ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về hợp tác phòng, chống mua bán người được ký kết năm 2018.

Ông Patrick cũng gặp đại diện Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam và lãnh đạo Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong việc nâng cao năng lực, hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân của nạn mua bán người.

Anh quốc là nơi có nhiều người Việt tìm cách nhập cư lậu để làm việc bất hợp pháp trong các năm qua. Nhưng câu chuyện của họ chỉ khiến thế giới chú ý nhiều hơn sau khi giới chức Anh vào tháng 10/2019 phát hiện một xe container đông lạnh chở 39 người Việt nhập cư lậu vào Anh. Cả 39 người này đã chết ngạt trên xe khi bị phát hiện. Trong số những người chết có hai trẻ em ở độ tuổi 15.

Những người này đã phải phải trả chi phí hàng ngàn đô la mỗi người cho một chuyến đi lậu từ Châu Âu vào Anh như vậy.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s