Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa có kế hoạch đầu tư thêm tiền vào dự án xe hơi điện

Theo RFA

Mẫu xe điện VF-8 của VinFast được trưng bày ở Santa Monica, California hôm 13/9/2022 – AFP

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa có kế hoạch đầu tư thêm tiền vào dự án chế tạo xe hơi điện cho VinFast.

Bloomberg loan tin ngày 13/2, dẫn phát biểu của bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast, một chi nhánh của Tập đoàn VinGroup. Thông tin được đưa ra vào khi kế hoạch xây dựng nhà máy của VinFast tại Hoa Kỳ bị chậm theo kế hoạch và công ty tiến hành biện pháp cắt giảm nhân sự tại thị trường Mỹ.

Số liệu của Ủy Ban Chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy trong năm 2021, VinFast lỗ 1,3 tỷ đô la Mỹ, và trong thời gian chín tháng năm 2022 tính đến cuối tháng chín, VinFast lỗ gần 1,5 tỷ đô la.

Số liệu vừa nêu là trước thời điểm VinFast đệ đơn xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại thị trường Mỹ. Trong hồ sơ đệ nạp, VinFast bổ sung những thư nêu rằng Tập đoàn Vingroup có khả năng và sẽ tiếp tục hỗ trợ đủ tài chính cho VinFast để nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp tục hoạt động ở Hoa Kỳ.

Tài sản tịnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được nói tổng cộng 4,1 tỷ đô la Mỹ. Lợi nhuận thu được từ các lĩnh vực bất động sản, các dự án công viên giải trí, trường đại học…

VinFast được ông Vượng thành lập vào năm 2017, và tính đến tháng 9/2022, VinGroup và các nhà đầu tư đã rót khoảng 7,5 tỷ đô la cho VinFast hoạt động.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s