Chuyến đi vượt gần ngàn dặm thăm anh trai tôi Trịnh Bá Phương

Trịnh Thị Thảo

Theo Tiengdan

Ảnh: FB tác giả

Ngày 6/2/2023 chúng tôi xuất phát lúc 17h10 phút tại bến xe Nước Ngầm-Hà Nội để vào thăm anh Phương. Chuyến đi lần này gồm có tôi, mẹ vợ anh Phương và con trai thứ 2 của anh ấy đi.

Đến 6h sáng ngày 7/2/2023 thì đến Đà Nẵng, vì quãng đường vào trại An Điềm còn 55km nữa nên chúng tôi vội vàng thuê thêm một chuyến xe taxi để đến trại kịp thăm gặp anh Phương vào buổi sáng. Khi đến trại khoảng lúc 8h sáng, sau khi làm thủ tục vào buồng thăm gặp anh Phương lúc 9h kém 5 phút.

Từ khi anh Phương chuyển vào trại An Điềm, Quảng Nam vào tháng 9/2022 thì lần này là lần thứ 3 gia đình tôi mới vào thăm anh được vì quãng đường xa xôi gần một nghìn cây số, chi phí đi lại tốn kém. Anh dặn gia đình khoảng vài tháng đi thăm anh một lần thôi vì nhà mình cùng bị bắt cả 3 người, mà lại ở 3 nơi khác nhau nên mọi thứ phải cắt giảm bớt đi.

Hình ảnh đầu tiên là trên tay anh Phương cầm hai bông hoa hồng ra để tặng con trai ấy. Khi gặp được con trai, anh ấy rất vui, con trai Trịnh Bá Đoàn gần 3 tuổi lần này là lần gặp bố thứ 3 sau hai lần gặp chớp nhoáng ở trại Hoả Lò. Đoàn lần này vào biết nói với bố là: “Con yêu bố lắm, con nhớ bố nhiều“.

Câu đầu tiên là anh ấy hỏi mẹ Thêu và em Tư có khỏe không, tôi bảo mẹ và Tư khỏe. Anh Phương hỏi anh Lân Thắng và chú Trương Dũng xử chưa? Hỏi thăm về tình hình bà con mất đất Dương Nội, về sức khỏe của hai bên gia đình, anh em bạn bè có khỏe không? Anh dặn, về bảo vợ là phải chăm con cẩn thận, đổi khẩu phần ăn cho bọn trẻ để chúng không bị còi. Anh bảo, cứ lo là không bán hết bưởi, nhưng tôi bảo mọi người yêu thương và mua ủng hộ nhà mình hết rồi.

Lần này gặp anh Phương, thấy anh ấy tóc bạc đi nhiều, nhưng tinh thần của anh ấy thì tôi cảm nhận được là luôn kiên cường, mạnh mẽ. Anh Phương bảo anh ấy khỏe, tôi động viên anh ấy là không phải lo nghĩ gì, hãy luôn vui vẻ, lạc quan vì mọi việc ở nhà đều ổn, bảo anh không được tiết kiệm, phải mua đồ ăn đầy đủ để ăn nhằm giữ gìn sức khỏe.

Cuối buổi gặp, anh Phương được ôm và thơm con trai, anh Phương gửi lời cảm ơn đến gia đình hai bên nội ngoại, anh em, bạn bè, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các đại sứ quán, quý cha, quý thầy, cùng toàn thể mọi người đã luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, động viên đến gia đình tôi trong thời gian khó khăn này.

Thăm anh Phương xong chúng tôi quay ra bắt xe để về Hà Nội luôn. Về đến nhà vào lúc 4h sáng ngày 8/2/2023. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn quan tâm đến gia đình tôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s