Việt Nam dự kiến gửi 10.000 lao động sang Hàn Quốc trong năm 2023

Theo RFA

Công nhân Việt Nam tại sân bay ở Hà Nội chuẩn bị sang Hàn Quốc lao động (minh hoạ) – AFP

Chính phủ Việt Nam hy vọng có thể gửi khoảng 10.000 lao động sang Hàn Quốc trong năm 2023. Thông tấn xã Việt Nam dẫn nguồn tin từ Văn phòng quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (trụ sở ở Hà Nội) cho biết như vậy.

Ông Phạm Minh Đức, trưởng văn phòng cho Thông tấn xã Việt Nam (VNA) biết, văn phòng này phối hợp cùng với cục quản lý lao động và Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc để cung cấp các khoá đào tạo cho người lao động và giúp họ thích ứng với môi trường mới, giúp họ hiểu luật của nơi làm việc mới.

Theo VNA, năm ngoái, Việt Nam gửi khoảng 9.000 lao động sang Hàn Quốc. Xứ kim chi nhận 70.000 lao động đến từ 16 quốc gia vào năm ngoái.

Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết, năm nay, nước này có kế hoạch nhận khoảng 110.000 lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và nhà máy. Tuy nhiên một số nguồn khác ước tính con số còn có thể cao hơn.

Phía Việt Nam hiện đang thuyết phục chính phủ Hàn Quốc nới lỏng các quy định và cho phép công nhân nước ngoài vào làm việc ở cả các xưởng đóng tàu. 

Theo VNA, sau Tết Nguyên đán, Trung tâm Lao động ngoài nước của Việt Nam đã giúp gửi 138 lao động sang Hàn Quốc và nhận được hồ sơ của gần 6.000 lao động khác đã đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s