Bà Nguyễn Phương Hằng và ba người khác bị đề nghị truy tố

Theo RFA

Bà Nguyễn Phương Hằng nghe quyết định khởi tố, bắt tạm giam hôm 24/3/2022 – Báo Chính phủ

Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, và ba đồng phạm bị đề nghị truy tố.

Kết luận điều tra của Công an Thành phố Hồ Chí Minh về vụ việc hoàn tất vào ngày 30/1 và được chuyển sang cho Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp với đề nghị vừa nêu. Ngoài bà Nguyễn Phương Hằng, ba người khác cũng bị đề nghị truy tố vì bị cho là đồng phạm. Đó là bà Nguyễn Thị Mai Nhi-trợ lý của bà Hằng; bà Lê Thị Thu Hà-nhân viên Công ty CP Đại Nam, và ông Huỳnh Công Tân- Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam. Tội danh bị truy tố là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ngoài ba đồng phạm vừa nêu, kết luận điều tra của Công an TP HCM còn nêu tên hai người là tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim.

Ông Đặng Anh Quân bị nói tham gia 11 buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng; và ông Nguyễn Đình Kim tham gia hai buổi. Tuy nhiên phát ngôn của hai ông này tại các buổi livestream với bà Hằng chưa có đủ cơ sở để khẳng định mang nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân…

Hồi ngày 24/3/2022 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo nội dung vụ án được công an cung cấp cho báo chí, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận. Tại các buổi livestream của mình, bà Hằng đã có nhiều bình luận một chiều, sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người khác. Trong đó bà Hằng có bình luận đến bí mật đời tư cá nhân của nhiều người gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều nghệ sĩ, nhà báo…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s