Quốc Hội Việt Nam sẽ nhóm phiên vô cùng đặc biệt vào khi rộ tin đồn Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc từ chức

Theo RFA

Ảnh mih họa: Quốc hội Việt Nam họp hồi ngày 22/10/2022

Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ họp phiên vô cùng đặc biệt vào ngày thứ tư 18/1/2023, vào khi hiện đang rộ tin đồn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ chức.

Reuters loan tin ngày 16/1 dẫn ba nguồn thân cận về hoạt động của Chính phủ và Quốc hội Việt Nam. Cả ba nguồn không muốn nêu tên vì tính chất nhạy cảm của vấn đề. Tuy vậy, các nguồn tin nói mục đích của phiên vô cùng đặc biệt này của Quốc hội nhằm có thể phê chuẩn thêm đơn từ chức của những quan chức trong tuần này.

Phiên vô cùng đặc biệt diễn ra sau khi một phiên đặc biệt của Quốc Hội Việt Nam vừa nhóm họp vào ngày 5/1 để miễn nhiệm hai phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam.

Theo Reuters phiên họp vô cùng đặc biệt diễn ra vào khi đảng cộng sản Việt Nam đang theo đuổi chiến dịch đốt lò để chống tham nhũng. Điều này cũng cho thấy dấu chỉ gia tăng của chiến dịch, cho dù có quan ngại sẽ tác động đến kinh tế và đầu tư trong nước.

Reuters liên lạc với một đại biểu Quốc hội phụ trách thông tin để hỏi về phiên họp vô cùng đặc biệt nhưng vị này từ chối trả lời. Hai vị đại biểu Quốc hội khác cũng từ chối trả lời câu hỏi của Reuters.

Theo Reuters, những phiên họp đặc biệt như thế hiếm xảy ra tại Việt Nam khi mà hai phiên đặc biệt lại quá gần nhau, cũng như Tết nguyên đán sắp đến.

Trong khi đó truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 16/1 loan tin Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong cùng ngày đến tại Chùa Huệ Nghiêm ở Thành phố Hồ Chí Minh để thay mặt Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam chúc tết Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Nhà nước- Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s