Hãng BOE Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng nhà máy màn hình ở Việt Nam

Theo RFA

Bảng vi mạch dùng trong điện thoại di động trong một nhà máy ở Trung Quốc (minh họa) – AFP

Hãng tin Reuters hôm 11/1 đưa tin độc quyền cho biết, hãng sản xuất màn hình Trung Quốc BOE có kế hoạch đầu tư một khoản đáng kể để xây dựng hai nhà máy tại Việt Nam.

Hai người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ tin. Một trong số họ cho biết khoản đầu tư có thể lên tới 400 triệu USD.

Kế hoạch này nhấn mạnh nỗ lực của các công ty công nghệ do Apple – nhà sản xuất iPhone của Mỹ và Foxconn (hãng lắp ráp thiết bị Đài Loan) – dẫn đầu nhằm giảm mức độ lệ thuộc của chuỗi cung ứng với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại và địa chính trị giữa Bắc Kinh và Washington, cũng như sự gián đoạn sản xuất do các biện pháp chống COVID-19 của Trung Quốc gây ra.

BOE đang đàm phán để thuê hàng chục ha đất ở miền Bắc Việt Nam, trong khi họ đang có một nhà máy tương đối nhỏ ở miền Nam, nơi cung cấp phần lớn màn hình tivi cho Samsung và LG Electronics Inc của Hàn Quốc.

Công ty BOE từ chối bình luận, trong khi báo chí Việt Nam đưa tin đơn thuần dịch lại từ bài báo của Reuters.

Hãng tin Hàn Quốc TheElec hồi tháng 11 năm ngoái cho biết, Apple đang có kế hoạch sản xuất 120 triệu chiếc cho dòng sản phẩm chính mới nhất của mình.

Trong số đó, ít nhất 80 triệu sẽ có tấm nền của Samsung, hơn 20 triệu sẽ sử dụng màn hình của LG Display và khoảng sáu triệu là dành cho BOE – nhà sản xuất tấm nền lớn nhất Trung Quốc.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng Samsung và LG Display đang cung cấp tấm nền cho cả bốn phiên bản của iPhone 14, trong khi BOE chỉ sản xuất tấm nền OLED 6.1” LTPS cho iPhone 14 tiêu chuẩn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s